Cách thức quản trị hiệu quả trong ngành xây dựng.

Trong quá trình quản trị hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều vướng phải một trong các vấn đề như việc theo dõi tiến độ công việc khó khăn, giao việc chồng chéo,mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó việc lưu trữ và theo dõi thông tin theo phương thức truyền thông đã trở thành vấn đề nan giải. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần giải pháp quản trị đa ngành, đặc biệt là ngành xây dựng để khắc phục những khó khăn trước mắt.
Với những tiện ích tối ưu, Enmasys ra đời như một giải pháp quản trị để giúp cho các doanh nghiệp, đặc biệt phù hợp với ngành thi công xây dựng.– giải pháp quản trị doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ, chức năng giúp doanh nghiệp có tăng từ 50 -60% năng suất lao động, giảm 60% - 70% thời gian xử lý nghiệp vụ phát sinh, giảm thiểu 60% việc sử dụng các phương pháp lưu trữ truyền thống như email hay giấy tờ hồ sơ.

 

Tiện ích lập giao việc nhanh chóng trên nhiều phương tiện website, di động hoặc ứng dụng điện thoại

Ở một nhà quản lí hiện đại, họ cần được cung cấp những chức năng để tạo nhanh công việc bằng cách nhập nội dung và có thể chỉ định người thực hiện, đồng thời cũng có thể giám sát và chắc chắn người thực hiện đã nhận được thông tin yêu cầu từ họ. Bên cạnh đó, việc giao việc cần đạt sự nhanh chóng thay vì những phương pháp truyền thống như email hay tin nhắn nội bộ rườm rà và dễ bị trôi, không đảm bảo được hiệu quả nắm bắt công việc. Vì vậy, ra đời với tiêu chí cắt giảm chi phí và thời gian, đưa ra mô hình giao việc thông minh giúp người chủ doanh nghiệp có thể giao việc một cách nhanh chóng và chi tiết như giao việc gắn với khách hàng, người đảm nhận, người hổ trợ trong từng công việc. Một điểm nổi bật chính là công việc được giao sẽ dễ dàng sâu thành chuỗi và có báo cáo theo từng chuỗi công việc khi nhà quản lí cần xem xét tiến độ. Đồng thời, với tính năng lịch biểu giúp bạn nhìn thấy khối lượng công việc trong ngày, tuần, tháng của nhân viên, biết được ngày nào nhiều việc và ít việc. Mô hình phân bổ nguồn lực giúp, nhà quản trị phân bổ nguồn lực hợp lý theo số lượng công việc. Mô hình Gantt giúp họ tìm nhanh khoảng thời gian trống của nhân viên để giao việc. Hơn thế nữa, lịch biểu này có thể đồng bộ với Google Calendar và Calendar iPhone dễ dàng cho việc theo dõi và nhắc nhớ.      

 

Đối với nhân viên các cấp, dù ở bất cứ đâu, với chiếc smartphone nhân viên sẽ nhận được ngay thông báo giao việc của bạn trên hệ thống phần mềm và email. Nhân viên sẽ biết được công việc cần làm là gì? Thời gian bao lâu? Họ sẽ thực hiện cá nhân hay nhóm?

Quản lý trên một nền tảng

Với đặc thù riêng biệt của ngành xây dựng và thi công, mỗi nhân viên sẽ có nhiều hạng mục công việc trong một hoặc nhiều dự án, dẫn đến những thiếu sót trong quá trình thực thi. Với tính năng vượt trội, giúp nhân viên có một cái nhìn tổng quát về công việc của họ, tránh những thiếu sót và hoàn toàn có thể chủ động với công việc.

 

Bên cạnh đó, cho phép nhà quản lí có thể quan sát hết công việc của từng nhân viên, từng bộ phận phòng ban và công việc của họ trên chính một hệ thống. Điều này, giúp họ dễ dàng thao tác và kiểm soát công việc từ đó đánh giá về hiệu quả công việc của nhân viên hoặc phòng ban.

 

Bám sát quy trình thực tiễn

Đối với ngành thi công xây dựng, công việc không phải luôn diễn ra xuyên suốt. Khi có những thay đổi dù lớn hay nhỏ về kế hoạch sẽ dẫn đến các việc còn lại cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Enmasys lại giúp các doanh nghiệp có thể khắc phục được những điểm yếu này. Còn cung cấp một quy trình làm việc chuyên nghiệp, bám sát thực tiễn doanh nghiệp, tại mỗi bước đều được phân quyền thực hiện, người theo dõi và người hổ trợ rõ ràng. Điều này giúp các doanh nghiệp xây dựng và thi công dễ dàng nắm được những phát sinh tại khâu nào? Ai đảm nhiệm? Trách nhiệm và quan trọng hơn là việc dễ dàng khắc phục nhanh sự cố.

 

Giám sát tiến độ công việc dễ dàng bằng công nghệ hiện đại

Một điểm nổi bật của Enmasys chính là dù ở bất cứ đâu, ban lãnh đạo có thể nhìn thấy tiến độ, báo cáo công việc, có thể kiểm soát và quản trị chi tiết những công tác diễn ra. Từ đó, có thể can thiệp và xử lí nếu có những trục trặc. Trong nhiều trường hợp, nhà quản trị có thể cắt giảm hoặc gia hạn  nếu có những sự thay đổi từ môi trường bên ngoài. Và sau khi thay đổi mọi thông tin điều được chia sẻ đến với nhân viên thông qua thôg báo trên ứng dụng và email.

 

Đánh giá hiệu quả thực tế bằng KPIs

 

Đánh giá hiệu quả công việc được xem là một trong những vấn đề khó đối với hầu hết các doanh nghiệp xây dựng, vì trên thực tế, việc đánh giá này thường thiếu căn cứ. Nhưng đối với giải pháp quản trị các thành tích của nhân viên được xây dựng trên số lượng công việc họ đã thực hiện. Từ đó, hệ thống tự động tổng hợp, đánh giá KPIs cho từng cá nhân. Điều này sẽ giúp ban lãnh đạo sẽ có những cái nhìn khách quan hơn về thực tế làm việc của nhân viên. Biết nhân viên nào tích cực thực hiện công việc, nhân viên nào lơ là trong công việc. Dễ dàng hơn trong việc xem xét thưởng và phạt.

 

Với nhiều tiện ích hỗ trợ tối đa ngành thi công xây dựng, được xem là giải pháp quản lý công việc hiệu quả cho các doanh nghiệp lĩnh vực thi công xây dựng. Không chỉ đa dạng về tính năng, Enmasys còn cung cấp một quy trình đồng bộ cho doanh nghiệp Việt.

Cách thức quản trị hiệu quả trong ngành xây dựng.
Lê Nhật Linh 4 tháng 1, 2023
Share this post
Tag
 Liên hệ
Đăng nhập to leave a comment