Phần mềm quản lí chuỗi nhà hàng là gì? Có vai trò và tính năng gì đặc biệt?

Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng là gì? Có vai trò và tính năng gì đặc biệt?

Quản lý một nhà hàng có thể đơn giản, nhưng khi là một chuỗi nhà hàng, vấn đề quản lý trở nên phức tạp hơn nhiều. Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng đang là trợ thủ đắc lực cho các chuỗi nhà hàng lớn hiện nay trong khâu quản lý. Vậy phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng quán ăn là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phần mềm này, vai trò và các tính năng nổi bật ngay sau đây.


Chuỗi thương hiệu nhà hàng

Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng là gì?

Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng là công cụ để quản lý các quy trình và hoạt động kinh doanh, sử dụng sức mạnh công nghệ thông tin, kỹ thuật số.

Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng có thể giải quyết rất nhiều vấn đề doanh nghiệp gặp phải. Nhất là các vấn đề phát sinh khi quản lý bằng các công cụ thủ công. Hãy cùng xem cụ thể vai trò của phần mềm quản lý chuỗi quán ăn, nhà hàng sau đây.

Vai trò của phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng

Quản lý chuỗi nhà hàng thường gặp những khó khăn gì?

Thêm chi nhánh, thêm doanh thu thì vấn đề quản lý cũng gia tăng. Sẽ có một số vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong việc quản lý chuỗi nhà hàng như:

Vấn đề quản lý tài chính chuỗi nhà hàng

Quản lý doanh thu, tính toán chi phí, lãi lỗ của nhiều chi nhánh, nếu làm theo cách thủ công chắc chắn sẽ rất mất thời gian và khả năng xảy ra sai sót lớn. Việc tổng hợp dữ liệu thành các báo cáo bị chậm trễ cũng khiến cho nhà quản trị chậm đưa ra chiến lược, đối sách phù hợp.

Vấn đề kiểm soát kho hàng

Nguyên vật liệu chắc chắn phải nhiều thêm khi mở ra nhiều chi nhánh. Vấn đề xuất nhập kho, hàng tồn kho cần được cập nhật liên tục và nhanh chóng. Nếu thông tin không cập nhật nhanh chóng thì có thể xuấ thiện tình trạng kho này thừa, kho kia lại thiếu. Việc không luân chuyển hàng hoá kịp thời có thể dẫn tới lãng phí khi nguyên vật liệu bị hỏng, hết hạn.


Quản lý chuỗi nhà hàng đa chi nhánh

Vấn đề luân chuyển hàng hoá giữa các nhà hàng

Đối với các chuỗi nhà hàng, luân chuyển hàng hoá, nguyên vật liệu giữa các chi nhánh rất tốn thời gian, chi phí. Việc luân chuyển không được kiểm soát sẽ ảnh hưởng tới khách hàng, khả năng phục vụ, hư hại nguyên vật liệu, vừa lãng phí vừa giảm doanh số.

Quản lý nhân sự chuỗi nhà hàng

Đặc điểm của chuỗi nhà hàng đó là cần số lượng nhân viên lớn. Làm sao để kiểm soát được kpi làm việc, độ trung thực của nhân viên? Làm sao để tính toán lương, thưởng nhanh chóng và đúng năng lực? Việc quản lý và bao quát các hoạt động của nhà hàng không thể cứ phó mặc cho sự trung thực và đạo đức nhân viên mà cần có công cụ để quản lý, đánh giá.

Vai trò của hệ thống phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng:

 • Quản lý tài chính bằng phần mềm, dữ liệu cập nhật liên tục, đồng bộ. Cho phép xuất báo cáo nhanh chóng, kịp thời. Nhà quản trị có cái nhìn tổng quan, bao quát dòng tiền, kịp thời ra các chiến lược quan trọng.

 • Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng xử lý vấn đề quản lý kho và luân chuyển hàng hoá giữa các chi nhánh. Thông tin về hàng hoá, nguyên vật liệu được lưu trữ đầy đủ trên hệ thống. Quản lý hàng nhập dễ dàng với các công cụ quét mã thông minh. Nhà quản lý dễ dàng truy cập, kiểm tra tình trạng hàng hoá tồn kho để đưa ra quyết định luân chuyển hàng giữa các chi nhánh nhanh chóng nhất.

 • Giải quyết vấn đề quản lý nhân sự. Việc quản lý, đánh giá công việc của nhân viên trở nên đơn giản hơn với phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng. Quản lý ca làm việc, đầu mục công việc, doanh số cá nhân, chấm công tính lương,... bằng phần mềm, thay thế công việc thủ công.

 • Tính năng bán hàng liên kết với hệ thống quản lý tổng thể: Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng sẽ không thể thiếu được tính năng bán hàng. Bán hàng thông minh, hỗ trợ thanh toán đa phương thức, liên kết với các chương trình khuyến mãi, giảm giá, voucher,... đem lại tiện dụng và hài lòng cho khách hàng.

 • Tích hợp công cụ chăm sóc khách hàng, sale, marketing: Quản lý data khách hàng, lịch sử giao dịch, tích điểm, khuyến mãi,... dựa vào các thông tin này, chuỗi nhà hàng có thể khai thác để áp dụng chiến lược quảng cáo phù hợp.

Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng hiệu quả

Tính năng tiêu biểu phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng

Một hệ thống phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng sẽ có các tính năng tiêu biểu như:
 • Tính năng quản lý bán hàng, quản lý bán lẻ POS

 • Quản lý kho

 • Quản lý nhà cung cấp

 • Kế toán tài chính

 • Chăm sóc khách hàng, marketing

 • Quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng chuyên nghiệp sẽ có các đặc điểm:
 • Dễ sử dụng, giao diện trực quan, thân thiện

 • Có thể tùy chỉnh tính năng, tích hợp ứng dụng bên thứ ba theo yêu cầu doanh nghiệp

 • Tương thích với mọi thiết bị và hệ điều hành

 • Bán hàng ngay cả khi ngắt kết nối internet

 • Tốc độ xử lý, truy vấn thông tin nhanh, vận hành ổn định

 • An toàn, bảo mật thông tin dữ liệu

Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng

Doanh nghiệp kinh doanh chuỗi nhà hàng đang gặp vướng mắc về quản lý, đang tìm kiếm giải pháp để cắt giảm chi phí, tăng doanh thu? Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chuyên gia chúng tôi để phân tích và tìm giải pháp vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải.

Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng đầy đủ tính năng, dễ dàng cài đặt và sử dụng, tùy chỉnh và tích hợp theo yêu cầu. Phần mềm được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu, với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai phần mềm cho các chuỗi nhà hàng lớn, chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tìm được lời giải cho các vấn đề đang gặp phải.

Phần mềm quản lí chuỗi nhà hàng là gì? Có vai trò và tính năng gì đặc biệt?
Lê Nhật Linh 6 tháng 12, 2022
Share this post
Tag
 Liên hệ
Đăng nhập to leave a comment