TẠI SAO CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ CẦN THIẾT VÀ CẤP THIẾT ĐỐI VỚI NGÀNH XÂY DỰNG TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

Dù đơn vị của bạn là một nhà thầu sơn, một doanh nghiệp nhỏ, hay một nhà thầu có kinh nghiệm 20 năm trong ngành công nghiệp xây dựng thì những vấn đề sau đây vẫn có thể khiến bạn “đau đầu” bất cứ lúc nào.

Thiếu lao động có chuyên môn

Hiện nay, thị trường không đáp ứng đủ lao động lành nghề trong khi nhu cầu ngày càng tăng. Thế hệ trẻ thường được khuyến khích lựa chọn vào đại học hơn là đi học nghề. Bên cạnh đó, trong khi Gen Y chưa thực sự “tiếp quản” ngành thì lực lượng lao động hiện tại đã sắp đến độ tuổi nghỉ hưu..

Các doanh nghiệp cũng chưa thật sự quản lý nguồn lao động 1 cách hiệu quả, làm nhiều lao động lành nghề phải đổi nơi làm việc và chuyển ngành để có thể tiếp tục làm việc. Phần mềm quản lý nguồn nhân lực sẽ giúp chủ thầu luôn sắp xếp, quản lý, giám sát nguồn lao động của mình một cách hiệu quả, làm giảm tình trạng thiếu nguồn lao động không cần thiết,

Thiếu kết nối 

Khi dự án gặp sự cố, nguyên nhân chắc chắn đến từ việc kết nối trong dự án bị đứt gãy. Thật may mắn vì công nghệ là phương thức cứu cánh hoàn hảo cho việc này.

Hiện nay, mỗi người đều sở hữu một chiếc điện thoại và có thể dùng điện thoại để gửi email, tin nhắn và giải quyết công việc dự án trên ứng dụng công nghệ xây dựng. Bằng cách này, mọi thành viên trong dự án đều nhận được thông tin kịp thời, giảm độ chậm trễ và thiếu chính xác khi trao đổi, kết nối.

Kế hoạch dự án

Lập kế hoạch là công việc khó khăn ngay cả đối với các chuyên gia xây dựng dày dặn kinh nghiệm. Một lần nữa, ứng dụng công nghệ là phương án giải quyết bài toán lập kế hoạch cho các doanh nghiệp xây dựng. Ứng dụng quản lý dự án cho phép người dùng truy cập và theo dõi tiến trình dự án bằng máy tính, điện thoại, máy tính bảng.

Nhiều ứng dụng còn tích hợp tính năng ghi chú, cho phép người dùng thống kê những công việc cần hoàn thành và cập nhật tiến độ thường xuyên, kịp thời.

Chi phí bảo hiểm xây dựng cao

Bảo hiểm xây dựng là một phần trong chi phí kinh doanh. Tuy nhiên đây không phải là khoản cho phép bạn chi “quá tay”. Bằng việc mua bảo hiểm kết hợp, không để quá hạn và điều chỉnh các điều khoản hàng năm, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí cho bảo hiểm xây dựng.

Dòng tiền mặt khả dụng

Các đơn vị xây dựng phải đảm bảo thanh toán cho nhà thầu phụ,, công nhân, chủ đầu tư, đơn vị cung cấp vật liệu, cho thuê thiết bị…Nhưng bạn lại không được thanh toán cho đến khi dự án hoàn thành. Nếu bạn không có đủ dòng tiền mặt khả dụng, đây sẽ là vấn đề rất lớn.

Để đảm bảo được lợi nhuận và danh tiếng, thì phần mềm quản lý thu trả sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được dòng tiền của doanh nghiệp và 

bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một dòng tiền khả dụng để chi trả chi phí cần thiết mà chưa đến giai đoạn nghiệm thu..

Quản lý tài liệu

Hợp đồng, phụ lục phát sinh, đơn đặt hàng vật liệu, biên lai, hóa đơn, hồ sơ nhân viên, giấy chứng nhận bảo hiểm… Với hàng trăm loại giấy tờ như vậy, việc quản lý thủ công sẽ mất nhiều thời gian, khó kiểm soát và dễ thất lạc..

Đã đến lúc các doanh nghiệp ngành xây dựng thay đổi điều này. Giải pháp ở đây là bạn sử dụng phần mềm quản lý tài liệu để sắp xếp chúng thành những thông tin điện tử lưu trữ. Nhờ đó, việc sắp xếp, tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Việc lưu trữ online trên hệ thống đám mây cũng là phương án hạn chế thất lạc giấy tờ hiệu quả.

TẠI SAO CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ CẦN THIẾT VÀ CẤP THIẾT ĐỐI VỚI NGÀNH XÂY DỰNG TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY
Trương Quốc Đạt 27 tháng 3, 2023
Share this post
Tag
 Liên hệ
Đăng nhập to leave a comment