THÁCH THỨC TRONG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN VÀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỰ ÁN

Những thách thức chung trong ngành bất động sản

Các doanh nghiệp bất động sản ngày càng coi trọng công tác quản lý vận hành trong các dự án của mình. Nhưng quản lý thế nào để góp phần tạo nên môi trường sống văn minh, hiện đại lại là thách thức không hề nhỏ.

Quá hạn quá lâu

Bất kể bạn bán sản phẩm gì, tòa nhà hay lô đất, vẫn luôn có tình trạng chậm tiến độ xây dựng, chậm thanh toán của khách hàng hoặc thủ tục bán hàng.

Không thể liên hệ

Phần lớn công việc trong ngành bất động sản đều diễn ra qua điện thoại, nên việc bỏ lỡ cuộc gọi, tin nhắn và cập nhật diễn ra thường xuyên.

Công việc lặp đi lặp lại

Mặc dù mỗi khách hàng và tài sản đều đặc thù nhưng hầu hết công việc và nhiệm vụ cơ bản của bạn trên mỗi giao dịch lại giống nhau. Thực hiện lặp đi lặp lại các nhiệm vụ giống nhau cho các giao dịch khác nhau và theo dõi mọi thứ cho từng khách hàng tiềm năng chắc chắn sẽ rất tẻ nhạt.

Bất chấp những nỗ lực của bạn

Ngành bất động sản đã phát triển nhiều hơn là chỉ bán nhà và chốt giao dịch. Các đại lý giờ đây có nhiều trách nhiệm trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phát triển, bán hàng, tiếp thị, môi giới và quản lý tài sản. Song điều này sẽ dẫn đến việc bạn phải làm việc quá sức và cam kết quá khả năng.

Tại sao bạn cần phần mềm quản lý dự án

Trong lĩnh vực bất động sản, thời gian và uy tín là những yếu tố quan trọng, vậy nên phần mềm quản lý dự án  sẽ giúp bạn luôn đúng lịch trình. Sử dụng biểu đồ Gantt tùy chỉnh để theo dõi tiến độ, cập nhật nhiệm vụ quan trọng và đặt đường cơ sở để theo dõi mọi thay đổi theo thời gian thực.

Theo dõi tiến trình thực hiện bằng sơ đồ gantt

Các loại tài liệu sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại công việc bạn làm. Dù là hợp đồng mua bán, báo cáo kiểm tra hay hợp đồng cho thuê, bạn đều có thể trực tiếp tải các tài liệu này lên nhiệm vụ liên quan của mình.  Phần mềm quản lý dự án   cũng theo dõi các phiên bản của bạn để tham khảo trong tương lai.

Khi một số bên khác phải phụ thuộc vào bạn mới có thể hoàn thành công việc, bạn sẽ phải thường xuyên nghe điện thoại, theo dõi mọi thứ từ tin nhắn văn bản, nhắn tin trực tiếp, email và cuộc gọi. Thêm khách hàng vào phần mềm quản lý dự án để hợp lý hóa giao tiếp giữa tất cả các bên liên quan.

Ngày nay, ngành bất động sản không chỉ là bán nhà mà còn cần phải tạo website, tiếp thị, bán hàng và các nghiệp vụ khác. Chia dự án thành các mốc, danh sách nhiệm vụ, nhiệm vụ và nhiệm vụ con để theo dõi và hoàn thành các mục công việc dễ dàng. Phân công đúng người đúng việc để hoàn thành công việc một cách hiệu quả.


Mặc dù mọi khách hàng đều khác biệt và các giao dịch đều khác nhau, quy trình của bạn có thể chỉ cần một kế hoạch nhiệm vụ phải thực hiện mỗi lần. Phần mềm quản lý dự án cho phép tạo các mẫu dự án tùy chỉnh để giải quyết nhiệm vụ này.

Giúp nhân viên luôn hăng hái làm việc bằng cách phân công nhiệm vụ phù hợp với thời gian và tài nguyên của họ nhất. Trong phần mềm quản lý dự án, bạn có thể phân công công việc dựa trên mức độ bận rộn của nhân viên hoặc kiểm tra xem ai sẽ rảnh trong một khoảng thời gian cụ thể. Biểu đồ sử dụng tài nguyên sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về mức độ làm việc quá sức hoặc thiếu hiệu quả của các thành viên trong đôi ngũ.

THÁCH THỨC TRONG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN VÀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỰ ÁN
Trương Quốc Đạt 3 tháng 4, 2023
Share this post
Tag
 Liên hệ
Đăng nhập to leave a comment