Chuyển đổi số hay chết? 5 yếu tố để tạo chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp của bạn.

Chiến lược chuyển đổi số dần là xu thế dẫn đầu của 2021.Sự phát triển của công nghệ bắt buộc các doanh nghiệp phải chuyển mình, tận dụng sức mạnh của công nghệ để tăng hiệu suất doanh nghiệp.

Chuyển đổi số hay chết?

Các con số thống kê cho biết 89% các công ty đã bắt đầu áp dụng các chiến lược kinh doanh ưu tiên kỹ thuật số hoặc bắt đầu xây dụng các chiến lược tương tư. 87% các công ty tin rằng các công nghệ kỹ thuật sẽ ảnh hưởng lớn đến ngành của họ. Lúc này các giải pháp công nghệ sẽ làm đòn bẩy tạo ra các loại hình đổi mới và hỗ trợ các phương pháp truyền thống. 

Chuyển đổi số được coi là chìa khoá thành công cho các công ty và doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp của bạn đã có đầy đủ các yếu tố để chuyển mình trong thời đại số này chưa?

5 yếu tố để tạo chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp của bạn. 

1. Xác định mục tiêu của chuyển đổi số.

Doanh nghiệp của bạn cần phải xác định mức độ số hoá và điều chỉnh trạng thái cho mục tiêu dài hạn. Các mục tiêu kỹ thuật và mang tính chuyển đổi cụ thể cần phải được lập ra đầu tiên trong quá trình này. 


Hãy xác định mục tiêu của doanh nghiệp bạn làm rõ nhu cầu và mục tiêu chuyển đổi số mà doanh nghiệp bạn hướng đến. 

Việc xác định mục tiêu chuyển đổi số cụ thể là một trong những bước quan trọng để hướng tới sức mạnh tổng hợp của tổ chức.

2. Đưa ra chiến lược chuyển đổi số.

Doanh nghiệp cần phải đưa ra một mục tiêu cụ thể và xây dựng một bản kế hoạch khả thi, phù hợp với trạng thái hiện tại của tổ chức. Nên xem xét những khu vực cần cải thiện và sau đó bắt đầu cải thiện và sau đó bắt đầu tích hợp các hệ thống kỹ thuật số vào khu vực này.


Chiến lược chuyển đổi số cần phải được thực hiện từng bước và có quy trình cụ thể. Các doanh nghiệp có thể dẫn đến thất bại nếu như cố gắng hoàn thành một bước nào đó một cách vội vàng

3. Sử dụng các công nghệ hỗ trợ trong khi chuyển dịch doanh nghiệp thành doanh nghiệp số.

Để doanh nghiệp bạn có cơ hội thành công, việc sử dụng các công nghệ hỗ trợ như một cánh tay phải đắc lực trong việc này. Tuỳ vào yêu cầu và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà các bạn sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác nhau. 

Có thể gợi ý cho bạn một vài tác nhân giúp doanh nghiệp bạn chuyển đổi số thành công

  • IoT
  • Phân tích
  • Bộ nhớ Cloud
  • VR và Al

Để biết được công nghệ nào phù hợp với doanh nghiệp của mình bạn cần phải có hoạt động nghiên cứu để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Hãy sử dụng đến những chuyên gia tư vấn của các công ty chuyển đổi số, họ sẽ hỗ trợ bạn vấn đề này. 

4. Lãnh đạo cần phải có năng lực về công nghệ. 

Các nhà lãnh đạo luôn là linh hồn trong một tổ chức. Đó là những người hiểu sâu rộng về công ty và các dự án với đối tác. Nếu không có sự hỗ trợ từ các nhà lãnh đạo thì khó có dự án nào có thể mang lại thành công. 


5. Tranning bài bản và tích hợp nền văn hoá kỹ thuật số trong tổ chức. 

Những lợi ích khi doanh nghiệp của bạn ứng dụng chuyển đổi số vào đào tạo nhân sự:

  • Phản ứng nhanh với nhu cầu của khách hàng nhờ vào khả năng kết nối  và phản ứng tốt hơn giữa các phòng ban. 
  • Nhân viên sẵn sàng chấp nhận rủi ro, và chấp nhận học hỏi các kinh nghiệm từ những lần thất bại. 
  • Nhân viên được khuyến khích giải quyết vấn đề. 

Các nhân viên có thể thích ứng với các thay đổi tốt hơn và các quy trình trong công ty sẽ được vận hành trơn tru hơn. Nếu không có sự thay đổi về mặt văn hoá, các công ty sẽ bỏ lỡ các cuộc cách mạng về công nghệ tiếp theo và sau đó phải tốn nhiều nỗ lực hơn để bắt kịp xu hướng này. 


Chuyển đổi số hay chết? 5 yếu tố để tạo chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp của bạn.
Lê Nhật Linh 17 tháng 11, 2022
Share this post
 Liên hệ
Đăng nhập to leave a comment