GIẢI PHÁP ERP LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG GIẢI PHÁP ERP.

Giải pháp ERP là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp ERP

Trong bối cảnh công nghệ số và tự động hóa ngày càng lan rộng, doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm các công cụ để tối ưu hóa hoạt động hàng ngày. Chính vì lý do này, giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning systems) đã xuất hiện như một giải pháp quản lý đa năng, hỗ trợ tổ chức công việc và tối ưu hóa quy trình kinh doanh.

Giải pháp ERP là gì?

ERP thường được hiểu là phần mềm dùng để hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Các đơn vị khi có ERP sẽ dễ dàng quản lý vận hành các hoạt động của doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn. Tuy vây, ERP không chỉ đơn thuần là một phần mềm công nghệ mà còn là một giải pháp để giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp. ERP có thể xử lý đáng kể các vấn đề như quản lý, thu thập và phân tích dữ liệu, cũng như lưu trữ và đồng bộ. Do vậy, giải pháp ERP đảm bảo sự liên kết giữa các bộ phận và giúp phát triển kinh doanh hiệu quả.

Sự khác nhau giữa ERP tổng quát và các phần mềm quản lý riêng lẻ

Vì biết những lợi ích khi ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý, các doanh nghiệp đua nhau trang bị các công cụ để hoạch định nguồn lực. Trong các công cụ công nghệ để quản lý doanh nghiệp, phổ biến có hai công cụ đó là: các phần mềm quản lý riêng lẻ từng lĩnh vực và phần mềm ERP tổng quát 

TIÊU CHÍPHẦN MỀM QUẢN LÝ RỜI RẠCGIẢI PHÁP ERP
Phạm vi Tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như quản lý hàng tồn kho, lập kế hoạch sản xuất hoặc kiểm soát chất lượng.Hệ thống toàn diện, tích hợp chức năng và quy trình kinh doanh vào nền tảng thống nhất. Bao gồm tài chính – kế toán, bán hàng nguồn nhân lực, chuỗi cung ứng, sản xuất và quản lý quan hệ khách hàng (CRM),v.v.
Luồng dữ liệuXu hướng hoạt động trong các chức năng cụ thể, chia sẻ và tích hợp dữ liệu hạn chế giữa các hệ thống.Tạo điều kiện thuận lợi cho luồng dữ liệu và thông tin giữa các phòng ban trong tổ chức. 

Cung cấp cơ sở dữ liệu tập trung nơi dữ liệu từ các chức năng khác nhau được lưu trữ, cập nhật và chia sẻ thời gian thực.

Tự động hóa quy trìnhTập trung vào tự động hóa các nhiệm vụ hoặc quy trình cụ thể trong một khu vực cụ thể, không có mức độ tích hợp rộng rãi trong tổ chức.Thiết kế để tự động hóa và hợp lý hóa quy trình kinh doanh thông qua quy trình làm việc được tiêu chuẩn. 

Cho phép tự động phối hợp liền mạch giữa các bộ phận khác nhau.

Khả năng mở rộng và tính linh hoạtMỗi dịch vụ của nhà cung cấp sẽ có khả năng mở rộng và tính linh hoạt khác nhau trong phạm vi 1 phần mềm theo lĩnh vực.Cung cấp khả năng mở rộng và tính linh hoạt để đáp ứng yêu cầu phát triển và thay đổi của toàn bộ tổ chức.
Báo cáo và phân tíchKhả năng báo cáo cụ thể cho lĩnh vực trọng tâm, nhưng có thể không cung cấp cùng mức độ báo cáo và phân tích chức năng chéo.Khả năng báo cáo và phân tích mạnh mẽ, nhanh chóng, cung cấp thông tin chi tiết toàn diện và hiển thị theo thời gian thực đối với các hoạt động.

Cung cấp giải pháp ERP hàng đầu cho doanh nghiệp

Sự linh hoạt là chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh đầy biến động. ERP không chỉ cung cấp tính linh hoạt mà còn hỗ trợ khách hàng trong việc tùy chỉnh giải pháp theo nhu cầu cụ thể của họ. Đây là điều đặc biệt mà đa số các đơn vị triển khai khác khó có thể đáp ứng được. Điều này giúp doanh nghiệp đáp ứng tính chất đặc thù và tận dụng tối đa các ưu điểm mà giải pháp ERP có thể mang lại.

Sau khi phân tích các điểm đặc biệt ta nhận thấy rằng giải pháp ERP là một giải pháp cần thiết để nâng cao hiệu suất và hiệu quả của doanh nghiệp. Và Enmasys với giải pháp đa dạng và linh hoạt, kết hợp với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ đội ngũ triển khai, doanh nghiệp sẽ an an tâm hơn trong việc lựa chọn ERP toàn diện để phát triển bộ máy kinh doanh do chúng tôi thực hiện. 

GIẢI PHÁP ERP LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG GIẢI PHÁP ERP.
Lê Nhật Linh 17 tháng 5, 2024
Share this post
Tag
 Liên hệ
Đăng nhập to leave a comment